Make your own free website on Tripod.com

Thắng lợi lớn của Người Việt Quốc Gia tại Utah.

Sng ngy thứ Bảy, 08-03-2003, một người lnh Thủy-qun Lục-chiến, v người b con li xe đi ăn sng. Khi ngang qua một cơ-sở rửa xe Classic Car Wash 1400 West v 3500 South, th anh chợt nghe người b con ni: ''Anh coi ka, sao lại c l cờ cửa tụi Việt cộng ở đy?''

Quay lại, quả nhin anh đ thấy bn cạnh l quốc-kỳ Mễ-ty-cơ, l 1 l cờ mu mu với 1 ngi sao vng ở giữa l cờ m anh v đồng đội đ anh-dũng chiến-đấu chống lại để bảo-vệ sự tự-do no ấm cho đồng bo miền Nam VN trong suốt 21 năm trời; v v chiến dấu chống lại với l cờ mu đ trn 58 ngn thanh-nin Mỹ đ hy-sinh trn chiến trưng Vit-nam từ mũi C-Mau đến vng phi qun-sự, cạnh ging sng Bến-hi. V cũng v l cờ mu kia m hng trăm ngn người Việt yu tự do đ gục ng để bảo vệ nền tự do dn chủ cho Việt Nam.

Sau khi nhận r l cờ, anh đ li xe đến trụ-sở Hội Nguời Việt Quốc-gia Tiểu bang Utah để tm cch hnh động. Nhưng văn phng Hội đng cửa, anh phải li xe về nh để lin-lạc với anh V-Viết-Php, Tổng-thư-k hội Pho-Binh Utah để thng bo sự việc, v nhờ anh Php lin-lạc với anh Nguyễn-Văn-Thnh thư-k của Cộng ồng Người VN tại Utah. Anh Thnh đ sốt sắng đưa ngay một l cờ Vng 3 sọc đỏ cho anh để c thể tm cch thay thế.

Ngy hm sau, chủ Nhật, 09-03-2003, ngưi lnh cọp-biển kia đ cng với anh Thnh, Thư K Cộng ồng đến gặp người điều-hnh cơ-sở rửa xe, Classic Car Wash, 1400 West 3500 South, để đề-nghị việc triệt-hạ l cờ mu bẩn-thỉu của bọn bun dn bn nưc Việt-cộng; nhưng l ngy cuối tuần nn văn-phng của cơ-sở đ đ đng cửa, hai anh đnh phải trở về v hẹn ngy hm sau, thứ Hai 10-03-2003 sẽ cng nhau đến gặp người điều-hnh cơ-sở để đề nghị triệt-hạ l cờ mu kia v đồng thời đề-nghị thay vo đ l l cờ vng ba sọc đỏ chnh-nghĩa của chng ta.

8:30 sng ngy thứ Hai, một số người Việt đ c mặt tại hiện trường, anh Cọp-biển đ đem l cờ vng 3 sọc đỏ đến cơ-sở Classic Car Wash để yu cầu hạ l cờ mu xuống; nhưng văn-phng vẫn cn đng cửa. Trở về nh, anh đ ln diễn-đn Paltalk để thng bo sự việc cho thnh giả trn Paltalk biết. Sau đ anh đ lin-lạc với anh chủ-tịch Cộng-đồng người Việt-Nam tại Utah, Tom Huỳnh, một người trẻ nhiều nhiệt-huyết v c tinh-thần trch-nhiệm cao, cng lc anh đ lin lạc với Chủ Nhiệm bn Nguyệt San Văn-nghệ UTAH, để cng nhau đến gặp người điều-hnh cơ-sở rửa xe kia. ng 10:30 sng họ đến nơi, nhưng văn-phng cũng chưa mở cửa! Anh Phan-An đ chụp vi bức hnh nơi người chủ cơ-sở đ treo l cờ của Cộng-sản; v họ đnh phải chia tay!!

Ha co vc, dua co VNCH lenKhi về đến nh, anh Cọp-biển đ gọi cho người chủ cơ-sở Classic Car Wash , để trnh by cho người ấy biết rằng họ đ treo lầm l cờ đại-diện cho cộng-đồng người Việt-nam tỵ-nạn trong tiểu-bang UTAH. Anh đ giải-thch v sao trong tiểu-bang c những ngưi VN đang hiện-diện v anh đ ni cho người Mỹ kia biết những người VN đ l ai? V l cờ vng 3 sọc đỏ mới l biểu-tượng tinh-thần của những người VN đang sinh-sống trong tiểu-bang Utah. Anh cũng đ ni cho người chủ cơ-sở kia biết đ c trn 58 ngn thanh nin Mỹ đ hy-sinh v chống lại l cờ mu đ; cho nn khng c l do g để treo l cờ đỏ sao vng nơi cơ-sở kinh doanh của b. B đ nhận thấy sự sai lầm của mnh v gởi lời xin lỗi cộng-đồng người Việt ở đy. Người lnh TQLC cũng thay mặt cho Cộng-đồng người Việt trong tiểu-bang Utah cm ơn sự hiểu biết của người điều-hnh cơ-sở Classic Car Wash. Anh đ đề-nghị biếu cho cơ-sở 1 l cờ Vng 3 Sọc ỏ. B chủ đ nhận lời đến 6 giờ chiều ngy thứ hai, 10-03-2003, b sẽ đến cơ-sở để nhận cờ; sau đ b sẽ cho hạ l cờ mu xuống v thượng l cờ Vng Ba Sọc ỏ ln.

Co Vang Ba Soc Do tung bayng 6 gờ chiều, anh em đ c mặt đng đủ tại cơ sở rửa xe kia. Tom-Huỳnh, Chủ Tịch Cộng ồng đ thay mặt anh em trnh by r hơn về sự xấu xa của l cờ đỏ sao vng kia, anh cũng cho họ biết nghĩa của l cờ thn thương, cờ Vng Ba Sọc ỏ, l cờ biểu tượng cho sự tự do m biết bao nhiu người đ hy sinh để bảo vệ n. Cũng v vậy, người Mỹ, đại diện cho chủ nhn cơ sở đ vui vẻ thay thế l cờ mu với l cờ Việt Nam Cọng Ha. Người Mỹ ny cho biết rằng, tại cơ sở ny c đủ người, đủ quốc tịch đến rửa xe, trong đ cũng c người Việt. Do đ để tỏ tnh với cc sắc dn bạn, họ đ tm mua đủ loại cờ của cc quốc gia khc như Mễ, Canada, , Anh, Php v.v. v nơi bn hng họ chỉ biết l cờ đỏ kia l của người Việt m thi, l do đ mới c l cờ mu kia.

Anh Tom Huỳnh, đại diện cho anh em đ trao tặng cho co sở rửa xe kia một l cờ "Vng Ba Sọc ỏ" v người Mỹ ny đ vui vẻ nhận lấy v thay thế l cờ mu kia ngay.

Buổi tặng cờ Vng Quốc-gia v hạ cờ đỏ của CS đ được sự chứng kiến của một số đồng hương c nhiệt tnh cư ngụ trong thnh phố Salt Lake v vng phụ cận. Họ đến để tận mất nhn thấy l cờ đỏ sao vng bị hạ xuống v nhn thấy l cờ vng thn-yu của chng ta thay thế trn đỉnh của cột cờ. Từ nay, l cờ Vng Ba Sọc ỏ phất phới tung bay trn nền trời West Valley City.

Thắng lợi lớn lao kia đ chứng minh rằng sự lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam chng ta ở địa phương. y cũng l bằng chứng hng hồn biểu tượng sự yu thch tự do của người Việt tỵ nạn trn đất Mỹ

Thủy Qun

10/03/2003